Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi S line hay nâng mũi bọc sụn là dạng thẩm mỹ có sự can thiệp dao kéo. Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, ngoài việc lựa chọn được bác sỹ và cơ sở thẩm mỹ có uy tín, bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý sau phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp sử dụng sụn tự thân, sụn nhân tạo, hoặc kết hợp cả hai loại sụn tạo thành khung nâng đỡ, giúp sống mũi được cao như mong muốn. Phần lớn người có ý định phẫu thuật nâng mũi thường được bác sỹ khuyên nên sử dụng sụn tự thân. Bởi vì có một số trường hợp bị dị ứng với sụn nhân tạo hoặc những người có phần da mũi quá mỏng, dễ bị lộ sóng mũi nếu sử dụng sụn nhân tạo.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Các loại sụn trong phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ trải qua hai giai đoạn phẫu thuật chính:

  • Giai đoạn 1: Lấy sụn tự thân.

Sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi sẽ được lấy ở vách ngăn mũi, sụn vành tai hoặc sụn xương sườn của người nâng mũi. Lẽ dĩ nhiên, việc lấy sụn trên cơ thể bắt buộc phải sử dụng đến thao tác can thiệp dao kéo để có thể lấy được sụn phục vụ cho việc nâng mũi.

  • Giai đoạn 2: Tiến hành nâng mũi

Bác sỹ sẽ rạch da và tạo khoang để đặt chất liệu sụn và chỉnh sửa đầu mũi, trụ mũi sao cho cân đối với gương mặt nhất.

Những lưu ý về cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Cơ thể con người là một khối hoàn hảo nhất, và có khả năng tự phục hồi, làm lành vết thương với điều kiện là phải có thời gian. Phẫu thuật nâng mũi cần tới hai lần can thiệp dao kéo để hoàn chỉnh, vì vậy, thời gian và cách chăm sóc sau phẫu thuật cũng đặc biệt quan trọng để có được kết quả là một chiếc mũi cao thanh thoát, như ý.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Một số thực phẩm không nên ăn sau phẫu thuật nâng mũi

– Trong vòng 12 giờ đầu sau phẫu thuật nâng mũi, mũi sẽ có hiện tượng sưng và hết sưng sau 2 – 3 ngày.

– Để tránh vết thương bị mưng mủ sau phẫu thuật nâng mũi cần hạn chế vùng nâng mũi tiếp xúc với các chất bẩn, sữa rửa mặt, đồ trang điểm, mỹ phẩm hay nước mà chỉ nên rửa vết thương với nước muối sinh lý

– Uống thuốc đều đặn theo đơn thuốc bác sỹ đã kê nhằm giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng vết thương.

– Bên cạnh đó, sau phẫu thuật cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng như nên ăn thức ăn mềm trong vòng hai tuần đầu. Tránh những món như thịt gà, rau muốn, đồ nếp, rau muống, hải sản,… và những chất kích thích như ớt, rượu, bia, thuốc lá, cà phê nhằm tránh để vết thương để lại sẹo hay mưng mủ trong tháng đầu sau nâng mũi.

– Chế độ sinh hoạt cũng cần được chú ý bằng cách tránh đeo kính ít nhất hai tuần sau phẫu thuật nâng mũi, tránh nằm nghiêng khiến mũi bị lệch, vẹo. Tránh những tác động mạnh như ngoáy mũi, chà xát mũi, bóp mũi cũng như các hoạt động thể thao tác động đến vùng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc 80% vào chất liệu sụn và tay nghề bác sỹ. 20% còn lại phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau phẫu thuật của bệnh nhân. Nếu muốn sở mũi chiếc mũi cao thanh tú mà không phẫu thuật, không mất thời gian nghỉ dưỡng, có thể đi tiệc ngay sau khi thực hiện và mang lại kết quả lâu dài, bạn có thể tham khảo dịch vụ nâng mũi không phẫu thuật công nghệ chỉ Ultra V PCL.